Đại hội điểm Công đoàn khối dân vận, nhiệm kỳ 2017 - 2022

16/05/2017 23:38 Số lượt xem: 405

Sáng ngày 16/5/2017, Công đoàn khối Dân vận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 − 2022. Đây là Đại hội điểm của Công đoàn giúp các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện rút kinh nghiệm, tổ chức tốt đại hội ở đơn vị mình. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 − 2022; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn khối dân vận, nhiệm kỳ 2017 − 2022. Báo cáo đã nêu rõ mặc dù vẫn còn một số hạn chế và tồn tại nhưng trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện, hoạt động công đoàn khối dân vận luôn giữ vững sự ổn định và phát triển, các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, mang lại hiệu quả rõ nét, khẳng định vai trò tiên phong trên mọi lĩnh vực, liên tục được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc. Công đoàn khối dân vận đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; Đổi mới công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập thế giới của tỉnh và đất nước; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Sau khi nghe Báo cáo, một số công đoàn viên công đoàn khối dân vận đã đóng góp, đưa ra những ý kiến chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn khối dân vận trong nhiệm kỳ tới tập trung vào các vấn đề: Việc thực hiện nếp sống văn hóa công sở, kỷ cương hành chính; công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc vận động đoàn viên tham gia các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Hiệu - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của BCH Công đoàn và các đoàn viên công đoàn khối dân vận trong nhiệm kỳ 2017 − 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên; tích cực vận động, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; phát huy tốt hơn nữa năng lực của đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên….

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã thảo luận, lựa chọn và bầu được 05 đồng chí vào BCH Công đoàn khối dân vận, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Phong lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Văn Tuyển – Đài PT Yên Phong.