Đã truy cập : 43561941

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đông Phong lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025

09/01/2020 14:43 Số lượt xem: 126

Trong hai ngày 3-4/1, Đảng bộ xã Đông Phong, trọng thể tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Hà Sỹ Tiếp – UV BTV  – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đ/c BTVHU, Thường trực HĐND, UBND huyện. Tham dự có đại biểu các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; 197 đại biểu chính thức đại diện cho trên 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Đông Phong. Đây là Đại hội được Tỉnh và huyện Yên Phong chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở ở các đơn vị còn lại.

Đại hội đã tiến hành đánh giá những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng của xã Đông Phong trong nhiệm kỳ vừa qua. Đề ra phương hướng, mục tiêu và xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính đột phá trong nhiệm kỳ mới. Theo đ, trong nhiệm kỳ vừa qua, tình hình kinh tế của xã ổn định và có bước phát triển mạnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước được nâng cao. Tổng thu nhập bình quân 4 năm đạt trên 407,4 tỷ đồng, tăng 22,8 % so với chỉ tiêu Đại hội khóa XXII đề ra, trong đó thu từ sản xuất nông nghiệp đạt trên 78,7 tỷ đồng, thu từ sản xuất CN-TTCN và TMDV đạt trên 328,7 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 26,9% vượt 10,4% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt gần 55,7 triệu đồng/ người/ năm tăng gần 11,9 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng giá trị CN-TTCN và TMDV, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,7% thấp hơn so với mục tiêu Đại hội đề ra là 2%, hộ cận nghèo giảm xuống còn 2,2 %, đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ đạo 4 thôn, các Đoàn thể Chính trị xã hội thực hiện tốt đề án “ Làm sạch đồng ruộng, vệ sinh đường làng ngõ xóm”, mỗi thôn thành lập 1 tổ vệ sinh môi trường thu gom, vận chuyển rác thải về bãi tập kết theo quy định, tình trạng đem rác thảo công nghiệp về địa phương phân loại đã giảm. Các công trình phúc lợi phục vụ đời sống, sản xuất được quan tâm đầu tư như: trạm y tế, đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng, nhà văn hóa, sân vận động, trường học, UBND xã,…

Công tác giao dục, đào tạo tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả. Đến nay 3/3 trường đạt tiêu chuẩn Quốc gia, trong đó Trường Tiều học xã Đông Phong đạt chuẩn mức độ 2, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh vào lớp 10 đạt 97%. Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được cải thiện, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng cao. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện được thực hiện thường xuyên. Từ nguồn kinh phí của cấp trên và xã hội hóa đã xây mới và bàn giao 23 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đối tượng chính sách.

Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định. Hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao về công tác tuyển chọn, gọi công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Trong 5 năm, có 92 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đoàn thể chính trị - xã hội của xã có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất về quan điểm, tư tưởng, ý chí và hành động, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Sinh hoạt chi bộ có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên; tự phê bình và phê bình được coi trọng; dân chủ trong Đảng được phát huy.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số vấn đề lớn, quan trong đề nghị Đại hội tập trung nghiên cứu và quyết nghị. Các đại biểu dự Đại hội hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong xã phát huy dân chủ sáng suốt lựa chọn các đồng chí có bản lĩnh Chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, trình độ, đủ sức lãnh đạo thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra để bầu vào BCH Đảng bộ khóa mới. Bênh cạnh đó Đại hội sẽ bầu ra các đồng chí đại diện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Phong tham dự Đại hội Đảng bộ của huyện.

Sau 1,5 ngày làm việc, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ huyên Yên Phong lần thứ 23. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đảng bộ xã Đông Phong nhiệm kỳ 2020-2025 mới gồm 11 đồng chí, đồng thời lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Bí thư Đảng ủy khóa mới và bầu đoàn đại biểu gồm 9 Đ/c với 8 Đ/c chính thức, 1 Đ/c dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

Có thể nói, Đại Hội Đại biểu Đảng bộ xã Đông Phong thành công là tiền đề để cho Đảng bộ huyện Yên Phong chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ các cơ sở còn lại trong huyện, tiến tới thành công Đại hội Đảng bộ huyện Yên Phong lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian tới.

Văn Tuyển – Hữu Phát